10:37 pm - Wednesday June 28, 2017

Dùng long não đuổi chuột

Công ty diệt chuột  HTC – Tôi vừa gặp rắc rối như bạn – chuột chui vào buồng máy xe! Khỏi phải nói, vô cùng khó chịu với mùi hôi (của chuột và phân chuột) và sợ nhất là nó cắn dây hay ống v.v… Và cách đây vài tuần, qua VnExpress tôi như ‘vớ phải cọc’ khi các bác tài cùng chia sẻ kinh nghiệm… đuổi chuột!

Tôi thử vài cách như máy đuổi chuột (phát âm cao tần), đánh bẫy, dùng thuốc diệt chuột vi sinh… Nhưng một phương pháp tôi cho là hay nhất, đơn giản mà hiệu quả nhất mà hiện tôi vẫn đang áp dụng là dùng Long Não! Cho long não vào một cái hộp nhựa, mở nắp ra và để vào trong khoang máy rồi đậy nắp capo lại (sáng lấy hộp ra đậy nắp cất đi để tối… dùng tiếp!). Quả nhiên chuột (và các lọai côn trùng khác) không vào nữa – hoặc vào rối lại ra ngay vì không chịu được mùi long não! Thật tuyệt, khi mở nắp capo ra cứ như mở… tủ quần áo – vừa thơm mà lại xua đuổi được chuột.

Còn trường hợp của bạn là chuột chui vào trong xe thì tôi… bó tay! Nó vào lối nào được nhỉ? Bạn nên đem xe vào garage hoặc vào hãng để kiểm tra tìm cho ra… cái lỗ ấy và xử nó ngay! Không có lọai xe nào và lý do gì để cho cái lỗ ấy tồn tại cả.

Tiện thể tôi xin gởi lời cảm ơn tới các bác tài đã chia sẻ kinh nghiệm này. Tôi cũng xin cảm ơn VnExpress vì đã cho cánh xế không chuyên chúng tôi một ‘ngôi nhà chung’ để sẻ chia, tâm sự…

Trần Ngọc Minh (VNE)

Chuyên mục: DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT

No comments yet.

Leave a Reply